Nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc, 19 người thiệt mạng


 

Nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc, 19 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Vụ nổ nhà máy hóa chất của Công ty Hengda tại Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên - Ảnh: Sina Weibo

Tân Hoa xã cho biết vụ nổ xảy ra khoảng 18h30 ngày 12-7 nằm trong khu công nghiệp cách đông nam thành phố Thành Đô khoảng vài giờ lái xe.

Các quan chức thuộc Cục Quản lý an toàn công nhân của tỉnh Tứ Xuyên xác nhận lính cứu hỏa đã dập tắt đám cháy vào rạng sáng hôm nay 13-7.

Hãng tin Reuters ghi nhận những người bị thương trong vụ cháy hiện đã ổn định về sức khỏe. Các nhà chức trách địa phương đã bắt đầu điều tra nguyên nhân của vụ nổ.

Công ty Hengda vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ nổ. Tân Hoa xã cho biết công ty Hengda đăng ký hoạt động kinh doanh vào tháng 6-2015 và sản xuất chủ yếu là các hóa phẩm.

Hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc cho thấy một đám cháy lớn bên trong nhà máy và khói đen cuồn cuộn bốc lên cao. Trong khi lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ thì những công nhân thoát nạn đứng quan sát không xa hiện trường.

 

Trung Quốc đã tiến hành các biện pháp cải thiện an toàn công nghiệp, tăng cường các đợt kiểm tra trong năm vừa qua sau các tai nạn cháy nổ liên quan đến các mỏ than và nhà máy hóa chất. 

Năm 2015, vụ nổ nhà máy hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân đã khiến 165 người thiệt mạng. Năm ngoái, một vụ nổ tại một nhà máy hóa dầu ở phía đông tỉnh Sơn Đông đã giết chết 8 người và làm bị thương 9 người khác.

error: Thông tin đã đăng kí bảo hộ trí tuệ, Quý khách cần thông tin hình ảnh hoặc nội dung tư vấn của chúng tôi, vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH BẢO HỘ LAO ĐỘNG AN AN! !!